Banner

Hiển thị các bài viết trong tiện ích Popular Posts theo một nhãn nhất định

Khi cài đặt tiện ích Popular Posts version 2 mặc định trong Blogger, bạn có thêm tùy chọn hiển thị các bài viết trong tiện ích theo một nhãn nhất định


Popular Posts widget là tiện ích mặc định của Blog mà hầu như Blog nào cũng sử dụng. Nếu bãn đang sử dụng template mặc định của Blog hoặc template tùy biến nhưng đã nâng cấp lên v3 sử dụng widget version 2 thì bạn sẽ có nhiều tùy biến hơn với tiện ích Popular Posts này.

Hiển thị các bài viết trong tiện ích Popular Posts theo một nhãn nhất định

Như tiêu đề bài viết thì mặc định tiện ích Popular Posts sẽ hiển thị các bài viết cho tất cả các nhãn, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng cấu hình tiện ích chỉ hiển thị các bài viết cho một nhãn nhất định và có thể sử dụng nhiều tiện ích cho nhiều nhãn khác nhau. Đây là điểm rất hay mà bạn nên quan tâm và tùy biến tiện ích này theo ý của mình.

Bài này mình chỉ bổ sung thêm theo bài viết cũ Hướng dẫn chỉnh sửa tiện ích PopularPosts và FeaturedPost version 2 mà mình đã đăng trước kia. Như vậy để áp dụng theo cách này bắt buộc bạn phải cấu hình như bài viết cũ của mình và lưu ý chỉ áp dụng cho tiện ích version 2 trở về sau nếu Blogger có nâng cấp lên version cao hơn.

Rất đơn giản bạn chỉ cần thay thế thẻ vòng lặp b:loop mặc định cho tất cả bài viết thành vòng lặp cho một nhãn nhất định, cụ thể bạn sẽ thay như sau:

<b:loop values='data:posts' var='post'>

Thay thành

<b:loop values='data:posts where (p =&gt; p.labels any (l =&gt; l.name == &quot;tien-ich-blogspot&quot;))' var='post'>

Với tien-ich-blogspot là tên nhãn hiển thị các bài viết, nếu nhãn hiển thị là tiếng viết có dấu thì bạn cứ thay bằng tên nhãn ví dụ như Tiện ích Blogspot cũng được nhưng quan trọng nhãn đó phải có khi viết bài bạn đã thêm vào.


Thêm đánh giá

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Liên hệ Zalo